พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. จดหมายคริสต์มาส
  ทุกคริสต์มาส เพื่อนของฉันจะเขียนจดหมายถึงภรรยา ทบทวนตลอดปีและพูดถึงความฝันในอนาคต บอกเธอว่ารักเธอมากเพียงใดและเพราะอะไร เขาเขียนจดหมายถึงลูกสาวแต่ละคน ด้วยถ้อยคำแห่งรักของเขาเป็นของขวัญคริสต์มาสที่น่าจดจำ
 2. การตื่นครั้งยิ่งใหญ่
  ผมจดจำได้ถึงช่วงเวลาอันล้ำค่าที่เพื่อนของครอบครัวจะมารวมตัวกันสมัยที่บรรดาลูกชายของเรายังเล็ก ผู้ใหญ่จะคุยกันจนดึก ลูกๆ ของเราที่เล่นกันจนเหนื่อยจะขดตัวหลับไปบนม้านั่งหรือเก้าอี้
 3. จากอับอายสู่ศักดิ์ศรี
  ช่วงเวลานี้ของปีเวียนมาอีกครั้ง เมื่อครอบครัวรวมตัวกันเพื่อฉลองเทศกาล แต่พวกเราบางคนก็กลัวที่จะพบกับญาติ “ผู้ห่วงใย” ที่มักถามคำถามที่ทำให้คนยังโสดหรือคนที่ไม่มีลูกรู้สึกว่าตนเองผิดปกติ
 4. กระจกเงาและผู้ฟัง
  เจ้าภาพที่มารับผมที่โรงแรมในกัมปาลา ประเทศยูกันดา เพื่อไปงานสัมมนามองผมด้วยรอยยิ้มขบขัน “มีอะไรหรือครับ” ผมถาม เธอหัวเราะแล้วถามว่า “คุณหวีผมหรือยังคะ” ผมหัวเราะ เพราะผมลืมหวีผมจริงๆ ผมส่องกระจกแล้ว แต่ทำไมจึงไม่สังเกตเห็น
 5. กระเบื้องโมเสกอันงดงาม
  ฉันนั่งอยู่ที่ลานของโบสถ์รำลึกการมาเยือนของมารีย์ที่อิสราเอล ชื่นชมกระเบื้องโมเสก 67 ชิ้นอันงดงามที่ชื่อว่าแม็กนิฟิแค็ทในภาษาต่างๆ ซึ่งมาจากภาษาละตินแปลว่า “การยกย่อง” (ลก.1:46-55) เป็นการตอบสนองอย่างชื่นบานของนางมารีย์ เมื่อได้รับรู้ว่าเธอจะเป็นมารดาของพระเมสสิยาห์

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top