พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. เลือกเส้นทาง
  ผมมีภาพถ่ายชายหนุ่มบนหลังม้าบนภูเขาในโคโลราโดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอันงดงาม เขากําลังครุ่นคิดว่าควรเลือกไปต่อในเส้นทางใด ทําให้ผมคิดถึงบทกวี “ถนนที่ไม่ได้เลือก” ของโรเบิร์ต ฟรอสต์ ซึ่งขบคิด เรื่องทางสองสายที่อยู่เบื้องหน้า ทั้งสองทางดูเชิญชวนพอๆ กัน แต่เขาคงจะไม่ได้กลับมาที่นี่อีก เขาจึงต้องเลือกสักทาง ฟรอสต์เขียนไว้ว่า “ทางสองสายทอดเข้าไปในป่า และฉันเลือกทางที่มีคนเคยผ่านน้อยกว่า และนั่นได้ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป"
 2. สมบัติในฟักทอง
  ในฐานะคุณแม่ยังสาว ฉันตั้งใจบันทึกเหตุการณ์ในขวบปีแรกของลูกสาว ฉันถ่ายรูปลูกเพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงและเติบโตในแต่ละเดือน ในรูปโปรดรูปหนึ่งของฉัน ลูกกําลังนั่งอย่างเพลิดเพลินในฟักทองที่คว้านเนื้อออก ซึ่งซื้อมาจากชาวไร่ในท้องถิ่น ลูกที่เป็นความเบิกบานของจิตใจฉันนั่งอยู่ในฟักทองลูกโต ผลฟักทองเหี่ยวแห้งไปในอาทิตย์ถัดมา แต่ลูกสาวของฉันยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ
 3. ตัวจริงของฉัน
  หลายปีที่ฉันรู้สึกไร้ค่า และละอายกับอดีตที่พลาดจากน้ำพระทัยพระเจ้า ซึ่งกระทบชีวิตทุกด้าน และไม่อยากให้ใครรู้เรื่องอดีตอันด่างพร้อย แต่พระเจ้าทรงช่วยให้ฉันกล้าเชิญผู้นำคริสตจักรมารับประทานอาหารกลางวัน ฉันพยายามทําให้สมบูรณ์แบบ บ้านที่สะอาด อาหารดี แต่งตัวสวย
 4. ยอมรับเสมอ
  หลายปีที่แองจี้ต้องพยายามเพื่อจะเรียนให้ทัน สุดท้ายเธอตัดสินใจย้ายจากโรงเรียนประถมระดับหัวกะทิมาเรียนโรงเรียน “ธรรมดา” ในสิงคโปร์ ประเทศซึ่งมีการแข่งขันทางการศึกษาสูง ซึ่งการได้เรียนในโรงเรียนที่ "ดี" สามารถสร้างโอกาสในอนาคตให้กับตัวเองได้ หลายคนจึงอาจมองว่าเธอล้มเหลว
 5. นำเรือออกมา
  ในปี 2017 พายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ ก่อให้เกิดอุทกภัยในฝั่งตะวันออกของรัฐเท็กซัส ฝนที่กระหน่ำทําให้คนหลายพันคนติดอยู่ในบ้าน ไม่สามารถอพยพหนีนํ้าที่ท่วมได้ กลุ่มที่ได้รับการขนานนามว่า “กองเรือเท็กซัส” ซึ่งคือพลเรือนจากส่วนอื่นของรัฐ พากันนําเรือออกมาช่วยอพยพผู้คนที่ติดอยู่ในบ้าน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top