พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
 1. ใช้ชีวิตในเรื่องราวของพระเจ้า
  มีคนขอให้เออร์เนสท์ เฮมิงเวย์เขียนเรื่องที่ดึงดูดความสนใจด้วยคำหกคำ เขาตอบว่า “ลดราคา รองเท้าเด็ก ใหม่เอี่ยม” เรื่องนี้มีพลังมากเพราะทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจที่จะเพิ่มเติมรายละเอียดลงไป รองเท้าคู่นั้นเป็นของเด็กที่สุขภาพดีที่ไม่ต้องการมันหรือ หรือเกิดเหตุการณ์สูญเสียที่ต้องอาศัยความรักและการเล้าโลมจากพระเจ้ากันแน่
 2. ทรงจับมือเรา
  เด็กหญิงตัวเล็กคนนั้นที่พยายามเดินลงบันไดโบสถ์เมื่อวันอาทิตย์ช่างน่ารัก มีชีวิตชีวา และมั่นใจ เด็กน้อยที่ดูอายุไม่น่าเกินสองขวบค่อยๆ ก้าวลงบันไดทีละขั้น การลงบันไดเป็นภารกิจของเธอและเธอก็ทำได้สำเร็จ ผมยิ้มกับตัวเอง เมื่อคิดถึงความมั่นใจของหนูน้อยคนเก่ง เธอไม่กลัวเพราะรู้ว่าสายตาอันห่วงใยของแม่คอยจับจ้องเธอตลอดเวลา และมือของแม่จะเอื้อมมาช่วยเธอ เหตุการณ์นี้เป็นภาพสะท้อนว่าพระเจ้าทรงพร้อมที่จะช่วยเหลือลูกของพระองค์ที่กำลังเดินฝ่าความไม่แน่นอนมากมายของชีวิต
 3. เครื่องบูชาที่มีชีวิต
  น้องสาวของปู่ทำงานที่น่าตื่นเต้นในวงการโฆษณาและต้องเดินทางระหว่างชิคาโกกับนิวยอร์ค แต่ท่านเลือกที่จะลาออกจากงานเพราะความรักที่มีต่อพ่อแม่ของท่าน ซึ่งอาศัยอยู่ในมินเนโซต้าและจำเป็นต้องมีคนดูแล พี่ชายสองคนของท่านเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย และท่านเป็นลูกคนเดียวที่เหลืออยู่ สำหรับท่านแล้ว การได้ปรนนิบัติพ่อและแม่คือการสำแดงความเชื่อ
 4. ส่งจดหมาย
  รูบี้เป็นเหมือนเด็กวัยสี่ขวบทั่วไป เธอชอบวิ่ง ร้องเพลง เต้นรำ และเล่น เมื่อเธอเริ่มบ่นว่าเจ็บหัวเข่า พ่อแม่พาเธอไปตรวจ ผลออกมาน่าตกใจเพราะเธอเป็นมะเร็งระยะที่ 4 ที่ระบบเนื้อเยื่อประสาท รูบี้ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลทันที
 5. รับไว้แล้วไปต่อ
  ฉันระลึกถึงคำแนะนำอันชาญฉลาดที่ครั้งหนึ่งเพื่อนนักจัดรายการวิทยุเคยบอกฉัน ช่วงที่เขาเพิ่งเริ่มทำงานนี้ เขาไม่รู้ว่าจะรับมือกับคำวิจารณ์และคำชมอย่างไร เขารู้สึกว่าพระเจ้าอยากให้เขารับไว้ทั้งสองอย่างเก็บใส่ลิ้นชัก เขาหมายความว่าอย่างไร จงเรียนรู้จากคำวิจารณ์และยอมรับคำยกย่อง แล้วรับทั้งสองอย่างไว้ จากนั้นก็ก้าวต่อไปด้วยพระคุณและฤทธิ์เดชของพระเจ้า

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

คริสตจักรพระสัญญา 318 ถ.สุขุมวิท (ไปชลบุรี สายเก่า) ต.ปากน้ำ  .สมุทรปราการ 10270 
โทรศัพท์ :(+66) 02 702 7636    

Go to top