ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

รวมภาพบรรยากาศ พิธีบัพติสมา สิงหาคม 2014

คริสตจักรพระสัญญา ขอร่วมแสดงความยินดีกับพี่น้องใหม่ในพระคริสต์ ในพิธีบัพติสมา ประจำเดือนมิถุนายน 2014 ณ คริสตจักรพระสัญญา   Click to open image! Click to open image! Click to open image! Click to open...

คริสตจักรพระสัญญาจัดพิธีบัพติสมาแด่ผู้เชื่อใหม่

คริสตจักรพระสัญญา จ.สมุทรปราการ จัดพิธีบัพติสมาในวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ค. 2013 ณ อาคารนมัสการ โดยมีศิษยาภิบาล ดร.ธนุ เป็นประธานในการอธิฐาน และศิษยาภิบาลอวุโสศุภชัย เป็นผู้ประกอบพิธี คริสตจักรพระสัญญา ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องทุกท่าน ที่ร่วมพิธีบัพติสมา พิธีประกาศตัว...

คริสตจักรฉลองครบรอบ 45 ปีและจัดพิธีสถานาปนาศานาจารย์ใหม่ ดร.ทะนุ วงศ์ธนาธิกุล

28 เม.ย 2013  คริตจักรพระสัญญาเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี คริสตจักรแบ๊บติสแห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ มุ่งมั่นและทุ่มร่วมกันในพันธกิจรับใช้พระเจ้าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการมาเป็นปีที่ 45...

คริสตจักรจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่ สงกรานต์ 2013

14 เมษายน 2013 คริสตจักรพระสัญญา สมุทรปราการ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เชิญคุณตาคุณยาย สมาชิกในคริสตจักรอายุตั้งแต่ 60 ปี ร่วมอวยพรลูกหลานคริสตจักรพระสัญญา ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

บางทีชีวิตของเราสุขสบายขึ้นจนจนลืมขอบคุณพระเจ้า

  • 17 พฤศจิกายน 2556
  • By คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อเราย้อนกลับไปมองพระพรของพระเจ้า ตั้งแต่ปฐมกาลพระเจ้าสร้างมนุษย์เพื่อต้องการอวยพรชีวิต...

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • ไม่นานมานี้ผมได้เข้าร่วมการประชุมหัวข้อ “ยุคกลาง” ในการสัมนาช่วงหนึ่งเราได้ทำอาหารหลายอย่างที่เป็นอาหารที่กินกันทั่วไปในยุคนั้น เราใช้ครกตำอบเชยและผลไม้เพื่อทำแยมเราหั่นเปลือกส้มและนำไปย่างกับน้ำผึ้งและขิงเพื่อทำขนม เราบดอัลมอนด์กับน้ำและส่วนผสมอื่นเพื่อทำนมอัลมอนด์ และสุดท้าย เราใช้ไก่ทั้งตัวทำอาหารจานหลักกินกับข้าว ขณะที่เราชิมอาหารเหล่านี้ไป เราก็สนุกกับประสบการณ์การทำอาหารด้วย

  • โยอาชคงสับสนและตกใจเมื่อรู้เรื่องการกระทำอันชั่วร้ายของอาธาลิยาห์ผู้เป็นย่า ที่ได้ฆ่าพวกพี่ชายของท่านเพื่อช่วงชิงบัลลังก์ยูดาห์แต่ป้าและลุงได้ซ่อนทารกน้อยโยอาชไว้อย่างปลอดภัยเป็นเวลา 6 ปี (2 พงศาวดาร 22:10-12) ท่านเติบโตขึ้นท่ามกลางความรักและการอบรมสั่งสอนจากผู้ที่เลี้ยงดู เมื่อโยอาชอายุได้เพียง 7 ปี ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นกษัตริย์อย่างลับๆ และยึดอำนาจจากย่าของท่าน (2 พงศาวดาร 23:12-15)

  • ความขัดแย้งในใจสองอย่างที่ยากที่สุดของเราคือความต้องการเป็นที่รู้จัก กับความกลัวว่าคนอื่นจะรู้จักตน ในฐานะที่เราถูกสร้างตามพระฉายของพระเจ้า พระองค์ทรงสร้างเราเพื่อให้พระองค์รู้จักและให้คนอื่นรู้จัก แต่เนื่องจากธรรมชาติบาปของเรา เราทุกคนจึงมีความบาปและความอ่อนแอที่เราไม่อยากให้คนอื่นได้รู้ เราใช้คำว่า “ด้านมืด” เมื่อเราพูดถึงชีวิตด้านที่เราเก็บซ่อนไว้ และในสำนวนฝรั่งมีคำที่บอกว่า “ก้าวเท้าข้างที่ดีที่สุดของคุณออกมา” เพื่อส่งเสริมให้คนแสดงด้านที่ดีที่สุดของตน

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า