ข่าวกิจกรรมคริสตจักรพระสัญญา

รวมภาพบรรยากาศ พิธีบัพติสมา สิงหาคม 2014

คริสตจักรพระสัญญา ขอร่วมแสดงความยินดีกับพี่น้องใหม่ในพระคริสต์ ในพิธีบัพติสมา ประจำเดือนมิถุนายน 2014 ณ คริสตจักรพระสัญญา   Click to open image! Click to open image! Click to open image! Click to open...

คริสตจักรพระสัญญาจัดพิธีบัพติสมาแด่ผู้เชื่อใหม่

คริสตจักรพระสัญญา จ.สมุทรปราการ จัดพิธีบัพติสมาในวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ค. 2013 ณ อาคารนมัสการ โดยมีศิษยาภิบาล ดร.ธนุ เป็นประธานในการอธิฐาน และศิษยาภิบาลอวุโสศุภชัย เป็นผู้ประกอบพิธี คริสตจักรพระสัญญา ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องทุกท่าน ที่ร่วมพิธีบัพติสมา พิธีประกาศตัว...

คริสตจักรฉลองครบรอบ 45 ปีและจัดพิธีสถานาปนาศานาจารย์ใหม่ ดร.ทะนุ วงศ์ธนาธิกุล

28 เม.ย 2013  คริตจักรพระสัญญาเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี คริสตจักรแบ๊บติสแห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ มุ่งมั่นและทุ่มร่วมกันในพันธกิจรับใช้พระเจ้าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการมาเป็นปีที่ 45...

คริสตจักรจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่ สงกรานต์ 2013

14 เมษายน 2013 คริสตจักรพระสัญญา สมุทรปราการ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เชิญคุณตาคุณยาย สมาชิกในคริสตจักรอายุตั้งแต่ 60 ปี ร่วมอวยพรลูกหลานคริสตจักรพระสัญญา ...

สรุปคำเทศนาประจำอาทิตย์

บางทีชีวิตของเราสุขสบายขึ้นจนจนลืมขอบคุณพระเจ้า

  • 17 พฤศจิกายน 2556
  • By คริสตจักรพระสัญญา

เมื่อเราย้อนกลับไปมองพระพรของพระเจ้า ตั้งแต่ปฐมกาลพระเจ้าสร้างมนุษย์เพื่อต้องการอวยพรชีวิต...

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

อ่านมานาประจำวัน

พันธกิจมานาประจำวัน

Thai ODB
  • วาทยากรยืนอยู่บนแท่น กวาดตามองคณะนักร้องและวงออร์เคสตร้า นักร้องเรียงเพลงในแฟ้มของตน ยืนในท่าที่สบาย และถือแฟ้มไว้ในองศาที่สามารถเหลือบตาขึ้นมองผู้อำนวยเพลงได้ถนัด นักดนตรีจัดเพลงบนที่วาง นั่งในท่าทางที่สบาย แล้วนิ่ง วาทยากรรอและคอยดูจนทุกคนพร้อม จากนั้น เพียงขยับไม้บาตองเสียงเพลงโหมโรงเมสไซยาห์ของฮันเดลก็กระหึ่มไปทั่วโบสถ์

  • ภาพถ่ายที่ผมโปรดปรานมากคือ ภาพของการรับประทานอาหารเย็นร่วมกันของครอบครัวเรา เป็นภาพพ่อ ลูกๆ และภรรยา และหลานๆ กำลังขอบพระคุณพระเจ้าและอธิษฐาน

  • นิยายของ ชาร์ลส์ ดิกคินส์ เรื่อง รำลึกชีวิตคริสตมาส วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 1843 และได้รับการตีพิมพ์เรื่อยมา เอเบเนเซอร์ สกรูจ ชายผู้ร่ำรวย ขี้หงุดหงิดและขี้เหนียว เคยกล่าวไว้ว่า “คนโง่ทุกคนที่เอาแต่พูดว่า “สุขสันต์วันคริสตมาส” น่าจะถูกเอาไปต้มรวมกับขนมของตัวเอง” แต่แล้วในคืนก่อนวันคริสตมาส สกรูจ เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ กลายเป็นคนใจกว้างและมีความสุข ดิกคินส์เล่าเรื่องความปรารถนาสันติสุขในใจของผู้คนด้วยอารมณ์ขันและความชาญฉลาด

ชีวิตคริสเตียน

article thumbnailบาง คนบอกว่าผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวของนักดนตรี จึงได้รับพรสวรรค์ทางดนตรี และได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง แต่ความจริงผมไม่อยากใช้คำว่า “ โชค ” กับชีวิตของผม เพราะผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิจเป็นแผนการของพระเจ้า